Hội thảo ACCA– The key of opportunities

           Ngày 5/3 vừa qua, tại cơ sở 97 Võ Văn Tần, câu lạc bộ FBA thuộc khoa Đào tạo đặc biệt trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi hội thảo: “ACCA – The key of opportunities”.

           Với nền kinh tế ngày càng phát triển và hội nhập, các công ty đa quốc gia ngày càng mở rộng tầm ảnh hưởng ở các quốc gia, đặc biệt là các nước đang phát triển. Việt Nam cũng được nhắm đến là một đất nước nhiều tiềm năng để các công ty nước ngoài kinh doanh và đầu tư. Do đó, chất lượng nguồn nhân lực đòi hỏi phải nâng cao theo tầm quốc tế. Để giúp sinh viên ngành Kế Toán – Kiểm toán trả lời các câu hỏi “Làm thế nào để trở thành một kế toán viên hay kiểm toán viên chuyên nghiệp có trình độ đẳng cấp quốc tế?” hay các băn khoăn “Làm thế nào có thể cạnh tranh lại với những nguồn lao động nước ngoài khi Việt Nam gia nhập Cộng đồng kinh tế Asean ?”

 

 

ACCA3

          Một trong những con đường đi đến mục tiêu ấy chính là học và lấy chứng chỉ của Hiệp hội Kế Toán Công Chứng Vương Quốc Anh (ACCA). Qua buổi hội thảo, Chị Trương Thị Cẩm Huệ – Đại diện ACCA tại Việt Nam đã chia sẻ đến sinh viên về chương trình học và các lợi ích của việc học ACCA, giúp sinh viên định hướng thêm về chuyên môn, cũng như hiểu rõ mức độ quan trọng của bằng cấp quốc tế trên con đường nghề nghiệp .

 

 

ACCA3

        Đặc biệt, trong buổi thảo, sinh viên được trải nghiệm học thử chương trình của ACCA cùng thầy Phạm Thanh Hải Triều – giảng viên chương trình FIA & ACCA tại FTMS. Qua đó, sinh viên có cái nhìn thực tế về chương trình học và đưa ra các lựa chọn phù hợp trong ngành nghề

Kim Oanh

Trích: http://ou.edu.vn/tin_tuc/hoi-thao-acca-the-key-of-opportunities/

 

 

 

 

 

1800 6119