Chia sẻ của anh Triệu Phú-sinh viên khóa 1 của chương trình Cử nhân trực tuyến

           Sinh ra lớn lên ở Bình Dương, xuất thân là nông dân nghèo, cuộc sống khó khăn, tôi đã quyết tâm học tốt để lo cho chính mình và báo hiếu cha mẹ đã vất vả nuôi con. Tôi đã tốt nghiệp Đại học Sư Phạm ngành Vật Lý và đã giảng dạy 15 năm. Thực tế thì lương của giáo viên không thể làm giàu được, tôi phải làm thêm nhiều thứ để hi vọng khá hơn. Tôi cũng từng làm thuê nhiều việc để có tiền ăn học, v.v. Không khỏe thì không ai biết, tôi đạt giải khuyến khích diễn viên truyền hình Bình Dương và được mời làm diễn viên, rồi biên đạo. Nhưng đó chỉ là đam mê nghệ thuật mà thôi. Thật sự kinh tế không cho phép tôi dừng lại để thỏa mãn hiện tại. Tôi đã nhìn thấy vấn nạn ngộ độc thực phẩm, ô nhiễm nông nghiệp, gây ra bao nhiêu bệnh ung thư lạ. Lòng tham của con người đã giết hại lẫn nhau, lương tâm của người nông dân, người sản xuất và người kinh doanh nông sản đã suy thoái.


           Và tôi đã mạnh dạng đột phá, tôi xin chia tay ngành giáo dục, tôi sáng lập ra Công ty CP xuất nhập khẩu Hoàng Phú Việt Nam. Với sứ mệnh góp phần cải cách nền nông nghiệp sạch và làm thay đổi tư duy canh tác, sản xuất lạc hậu và vô lương tâm như hiện nay. Với trình độ của thầy giáo theo tôi thì chắc chắn không có kiến thức sâu rộng trong lĩnh vực kinh doanh, điều hành quản lý công ty. Tôi đã nhiều lần đăng ký các khoá học lớp Quản trị kinh doanh, nhưng do công việc và thời gian không cho phép tôi học tập trung tại trường. Tôi đã thật sự khao khác được học và may mắn đã có cơ hội tham gia khoá đại học ngành Quản trị kinh doanh văn bằng hai, học trực tuyến, và được miễn giảm nhiều môn. 


Và lý do mà tôi chọn cách học này là: 
        1. Tôi được tự do về thời gian học, làm bài kiểm tra từ xa, chỉ có thi mới tập trung tại trường, và những chương trình bắt buộc phải tập trung. Tôi học bất cứ lúc nào có thể. Học trong khi ăn, khi lái xe, trước khi ngủ, mỗi sáng sớm, nghỉ giải lao trong công việc hàng ngày, kể cả trong thời gian vệ sinh cá nhân. Khi tôi không thể đọc thì tôi nghe video, nghe chưa hiểu thì tôi nghe lại và đọc slide bài, tài liệu thêm. Để hiểu và thực hành thì tôi lên diễn đàn tham gia thảo luận chuyên đề đã học với bạn học và thầy cô, chuyên gia có kinh nghiệm. 


        2. Sau khi trải qua 1 học kì thì tôi cảm nhận, đây là cách học thông minh và hiện đại nhất mà tôi được biết, học mọi lúc mọi nơi, có thể học nhiều văn bằng trong cùng thời gian. Về chương trình học không gây áp lực lớn, phù hợp và rất thực tiễn trong cuộc sống. Chúng ta học và được hỗ trợ hầu như đầy đủ, phần còn lại là phụ thuộc vào chúng ta mà thôi. Nói như vậy nhưng thật sự khi thì cử thì cực kỳ nghiêm túc và có chất lượng như các lớp chính quy. Tôi khẳng định nếu các bạn tốt nghiệp với bằng cấp của chương trình đào tạo này thì không thua gì các lớp chính quy tập trung. Có kinh nghiệm thực tiễn hơn, vì vừa học chúng ta vừa áp dụng và trao đổi rút kinh nghiệm trên diễn đàn.

 

Triệu Phú_sinh viên ngành Quản trị kinh doanh khóa 2016

              Tôi xin chân thành nhắn nhủ các bạn sinh viên mới khoá 2017: 
              Trước hết ta đã xác định vô học là học cho kiến thức chúng ta, dù có khó khăn hay cô đơn thì các bạn nên nghĩ đến mục tiêu mà các bạn đặt ra. Tôi chắc chắn các bạn sẽ có nhiều lúc suy sụp ý chí vì mệt mỏi và bơ vơ, nếu các bạn không có bản lĩnh vượt qua lúc đó thì các bạn không bao giờ tốt nghiệp, các bạn không thắng chính tiêu cực của các bạn thì các bạn sẽ không làm được gì cho mình, cho gia đình và xã hội. Học theo cách này chúng ta đã có ưu điểm lợi thế về thời gian, thì các bạn sẽ bị cám dỗ tiêu cực kéo các bạn đi ra khỏi quỹ đạo học. Ví dụ như: "mình còn ngày mai mà lo gì?! Mai học cũng được, có phải lên trường trả bài đâu, vv.. 


              Nếu các bạn yếu bản lĩnh, không nghiêm khắc với chính mình thì các bạn không nên chọn cách học này. Nhưng tôi tin chắc các bạn đã có bản lĩnh và đầy đủ tố chất để chuẩn bị cho cuộc chiến dài hạng này. Tôi hứa sẽ đồng hành cùng các bạn, giúp các bạn khi có thể. Tôi tin tôi và các bạn chắc chắn tốt nghiệp đúng thời hạn nhà trường cho phép.

 

1800 6119