GIỚI THIỆU NGÀNH KINH DOANH QUỐC TẾ

Chương trình dành cho người bận rộn muốn có được bằng cấp và năng lực chuyên môn vững vàng


GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH


Với việc tham gia các hiệp định thương mại tự do với các nước trong khu vực và trên thế giới, Việt Nam đang trở thành điểm đến hấp dẫn của các dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài, đặc biệt là từ các tập đoàn xuyên quốc gia. Nhiều tập đoàn đã quyết định xây dựng tại Việt Nam các tổ hợp công nghệ lớn, được xem là các cứ điểm sản xuất và phân phối quan trọng trên bản đồ kinh doanh toàn cầu của họ. Bắt kịp xu hướng của thời đại, các doanh nghiệp Việt Nam đã dần chuyển sang sản xuất theo chuỗi giá trị toàn cầu bằng cách tham gia nhiều hơn vào các hoạt động kinh doanh quốc tế, đầu tư ra nước ngoài...Để một thương hiệu, sản phẩm của doanh nghiệp nước ngoài đến được với người tiêu dùng Việt Nam và ngược lại, các khâu như lập chiến lược kinh doanh, phân phối sản phẩm, chiến lược giá, dịch vụ kho vận, bảo hiểm... phải được vận hành một cách trơn tru. Do vậy, kinh doanh quốc tế là một ngành học mới mẻ, thu hút nhiều nhân lực có mong muốn mang lại lợi ích kinh doanh cho chính đơn vị mình trên đấu trường quốc tế.

Học viên tốt nghiệp ngành Kinh doanh quốc tế của Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh có lợi thế cạnh tranh trong thị trường lao động về năng lực quản trị chuyên môn, chứng chỉ nghề nghiệp cũng như được trang bị kỹ năng mềm và kỹ năng trải nghiệm thực tế ở tất cả các lĩnh vực thuộc kinh doanh quốc tế, đặc biệt là trong xuất nhập khẩu, quản trị logistics, quản trị tài chính và quản trị chuỗi cung ứng trong môi trường toàn cầu.


Mục tiêu của chương trình


Kiến thức vững chắc

Trang bị các kiến thức tổng quát về kinh doanh quốc tế cụ thể là: thực hiện được các nghiệp vụ, hoạch định các chiến lược kinh doanh xuất nhập khẩu; xây dựng chiến lược, phân tích Marketing trên thị trường quốc tế; thiết lập phương án kinh doanh, theo dõi và quản lý các dự án có vốn đầu tư nước ngoài ở thị trường trong nước, các dự án đầu tư ra nước ngoài của các công ty Việt Nam…

Kỹ năng nghề nghiệp chọn lọc

Cung cấp các kỹ năng nghề nghiệp chọn lọc giúp người học có khả năng thích nghi với môi trường làm việc năng động ở các doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh quốc tế như kinh doanh xuất nhập khẩu hàng hóa và dịch vụ, vận tải quốc tế, có chi nhánh, cơ sở, văn phòng đại diện ở nước ngoài…; có khả năng hoạch định, triển khai thực hiện, điều hành các hoạt động trong doanh nghiệp.…

Chương trình thực tiễn

Mở mang tầm nhìn ra thực tiễn nghề nghiệp và kinh doanh sôi động: Nghề nghiệp hiện đại gắn với những đổi mới không ngừng trong môi trường kinh doanh đòi hỏi phải nhận diện các cơ hội và thách thức đến hàng ngày.ĐẶC ĐIỂM CỦA CHƯƠNG TRÌNHHiện đại: Chương trình trang bị các kiến thức phù hợp với nghề nghiệp hiện đại, phù hợp với thời đại ứng dụng công nghệ thông tin và hội nhập cao.

Thiết thực: Chương trình thiết kế theo từng chứng chỉ, mỗi chứng chỉ trang bị năng lực của một cấp độ nghề nghiệp. Các môn học bổ trợ được học linh hoạt theo thời gian cá nhân.

Ứng dụng: Quá trình học tập là sự kết hợp ba hoạt động: trang bị kiến thức – rèn luyện kỹ năng – mở mang tầm nhìn với sự giảng dạy của các giảng viên và chuyên gia thực tế. Linh hoạt: Người học chủ động hoàn toàn về thời gian học tập, có thể học vào bất cứ lúc nào và tại đâu.

Thuận tiện: Người học có thể thực hiện mọi hoạt động học tập qua mạng internet trên laptop, deskop hoặc smartphone.


CẤU TRÚC CHƯƠNG TRÌNH


Năng lực tác nghiệp

Chứng chỉ Quản trị cơ bản

1
 

Năng lực hệ thống

Chứng chỉ Quản trị kinh doanh quốc tế

2
 

Năng lực tổng hợp

Chứng chỉ Phát triển kinh doanh toàn cầu

3
 

Chuẩn đầu ra cử nhân

Bằng cử nhân Kinh doanh quốc tế

4
 

Các môn học linh hoạt

Nâng cao khả năng tư duy logic và nắm vững kiến thức kinh doanh trên thị trường quốc tế: Chiến lược kinh doanh toàn cầu, Đầu tư quốc tế, Tài chính quốc tế, Thanh toán quốc tế

Nâng cao hiểu biết pháp lý chuyên sâu trong lĩnh vực ngoại thương: Luật thương mại quốc tế, Nghiệp vụ ngoại thương

1800 6119