Các ngành sắp khai giảng


GIỚI THIỆU NGÀNH LUẬT HỌC
 
Sự phát triển của Nhà nước pháp quyền nâng cao vai trò của pháp luật trong mọi hoạt động của xã hội. Từ người công chức, viên chức Nhà nước cho đến doanh nghiệp, tổ chức và từng cá nhân phải tuân thủ pháp luật và biết bảo vệ mình bằng pháp luật. Đội ngũ các chuyên viên tư vấn luật, luật sư ngày càng phát triển để đáp ứng nhu cầu đó của xã hội và nền kinh tế.
 
Chương trình đào tạo trực tuyến ngành Luật học của Trường Đại học Mở TP.HCM cung cấp cho sinh viên kiến thức rộng và vững về các ngành luật. Đồng thời, sinh viên được trang bị kiến thức pháp lý chuyên sâu về dân sự và hành chính cũng như một số kiến thức cơ bản và phù hợp về kinh tế, quản trị, xã hội. Bên cạnh đó, sinh viên được rèn luyện các kỹ năng áp dụng pháp luật, tư duy phản biện và được bồi dưỡng hình thành thái độ văn hóa ứng xử pháp lý và tuân thủ pháp luật.
 
Sau khi tốt nghiệp, người học có thể làm việc như các viên chức tại các cơ quan quản lý Nhà nước, cơ quan tư pháp và bảo vệ pháp luật hoặc tham gia đội ngũ tư vấn pháp lý tại các doanh nghiệp, các văn phòng luật sư. Bằng cử nhân luật học là bước khởi điểm để tham gia chương trình đào tạo luật sư hoặc chương trình sau đại học ngành Luật.
 
GIỚI THIỆU NGÀNH LUẬT KINH TẾ
 
Các giao dịch kinh tế không chỉ dựa trên sự hiệu quả mà còn phải chú trọng các vấn đề liên quan đến pháp luật. Sự am hiểu về pháp luật giúp doanh nghiệp bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình cũng như tránh được rủi ro vi phạm pháp luật. Các hiểu biết trong trường hợp này không chỉ gói gọn trong lĩnh vực pháp luật về kinh tế mà còn bao gồm một sự tổng hợp các lĩnh vực pháp luật về dân sự, hình sự, hành chính…
 
Chương trình đào tạo trực tuyến ngành Luật Kinh tế của Trường Đại học Mở TP.HCM cung cấp cho sinh viên kiến thức rộng và vững về các ngành luật, đồng thời chuyên sâu hơn trong lĩnh vực kinh doanh thương mại để giải quyết các vấn đề pháp lý trong công việc và cuộc sống. Sinh viên cũng được trang bị kiến thức bổ trợ về kinh tế, quản trị, kế toán để phục vụ cho nghề nghiệp. Bên cạnh đó, sinh viên được rèn luyện các kỹ năng áp dụng pháp luật, thực hành nghề nghiệp, tư duy phản biện và được bồi dưỡng hình thành thái độ văn hóa ứng xử pháp lý và tuân thủ pháp luật.
 
Cử nhân Luật Kinh tế có thể làm việc tại các doanh nghiệp với vai trò chuyên viên pháp lý hoặc trải nghiệm thực tế tại các văn phòng luật sư. Bạn cũng có thể chọn hướng phát triển sự nghiệp trong các cơ quan quản lý Nhà nước vì sự kết hợp giữa kiến thức luật và kinh tế là nền tảng vững chắc cho các nhà hoạch định và điều hành trong khu vực công. Bằng cử nhân luật học là bước khởi điểm để tham gia chương trình đào tạo luật sư hoặc chương trình sau đại học ngành Luật Kinh tế.
 
GIỚI THIỆU NGÀNH NGÔN NGỮ ANH
 
Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng thông dụng nhất trên thế giới. Việt Nam đã và đang hội nhập quốc tế, là thành viên chính thức của nhiều tổ chức kinh tế lớn như: AEC, ASEAN, APEC, ASEM, WTO,…Sử dụng tốt tiếng Anh sẽ mở ra những chân trời mới trong công việc và giao lưu quốc tế. Tốt nghiệp ngành tiếng Anh mang lại nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn tại các công ty, tập đoàn đa quốc gia, các trường đào tạo các cấp, bậc tại Việt Nam, hoặc tại các nước khác trên thế giới.
 
Chương trình Cử nhân Ngôn ngữ Anh trực tuyến của Trường Đại học Mở TPHCM nhằm đào tạo người học có đủ kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp để có thể làm việc hiệu quả trong các lĩnh vực chuyên môn có sử dụng tiếng Anh, đáp ứng được yêu cầu của xã hội và của nền kinh tế trong quá trình hội nhập quốc tế. Chương trình được thiết kế không chỉ cung cấp nền tảng tiếng Anh học thuật và nền tảng vững chắc về văn hóa, ngôn ngữ Anh mà còn bổ sung các kỹ năng và kiến thức thực tiễn để sử dụng tiếng Anh hiệu quả trong môi trường kinh doanh quốc tế.
 
Sinh viên tốt nghiệp đại học ngành Ngôn ngữ Anh chuyên ngành Tiếng Anh có thể đảm nhận công tác trong các vị trí như giáo viên, biên phiên dịch viên, trợ lý, chuyên viên các bộ phận chức năng như lễ tân, truyền thông tại các tổ chức như trung tâm ngọai ngữ; cơ quan hành chính trong và ngoài nước, cơ quan báo chí, công ty liên doanh, nhà hàng, khách sạn, dịch vụ du lịch. Sinh viên tốt nghiệp có thể học lên cao học chuyên ngành Ngôn ngữ Anh hoặc ngôn ngữ học ứng dụng của các Chương trình Thạc sỹ trong nước hoặc ngoài nước.
 
GIỚI THIỆU NGÀNH TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG
 
Với sự hội nhập ngày càng sâu rộng của Việt Nam, lĩnh vực tài chính ngân hàng ngày càng đóng vai trò quan trọng hơn bao giờ hết. Trong toàn bộ nền kinh tế, Ngân hàng và các tổ chức tài chính khác là cầu nối lưu thông các dòng vốn. Trong từng doanh nghiệp, bộ phận tài chính đảm nhận việc cung cấp và điều hòa dòng tiền cho mọi hoạt động và việc thực hiện chiến lược kinh doanh. Bên cạnh đó, đầu tư tài chính giúp các doanh nghiệp, các cá nhân sử dụng đồng tiền một cách hiệu quả nhất. Trong bối cảnh toàn cầu hóa, toàn bộ các hoạt động trên không giới hạn trong ranh giới một quốc gia mà mở rộng, gắn kết trên phạm vi toàn cầu.
 
Phục vụ cho đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng, chương trình đào tạo Cử nhân ngành Tài chính- Ngân hàng cung cấp kiến thức sâu rộng về hoạt động của nền kinh tế nói chung và các kiến thức chuyên sâu về:
  • Hoạt động của các tổ chức tài chính và thị trường tài chính, bao gồm thị trường vốn, thị trường tiền tệ, thị trường ngoại hối và thị trường tài chính phái sinh;
  • Các công cụ phân tích, các mô hình tài chính dùng trong trong việc phân tích và ra các quyết định đầu tư, huy động vốn và chính sách cổ tức của công ty;
  • Hoạt động của ngân hàng thương mại truyền thống (như huy động vốn, cho vay, đầu tư, dịch vụ thanh toán qua ngân hàng) và ngân hàng hiện đại (ngân hàng điện tử, thẻ thanh toán, kinh doanh ngoại hối, quản lý rủi ro tài chính cho khách hàng)
  • Phân tích và quyết định đầu tư tài chính, tư vấn và quản lý danh mục đầu tư và quản trị rủi ro tài chính.
 
Cử nhân ngành Tài chính- ngân hàng có một cơ hội việc làm phong phú trong đó, bao gồm ba nhánh chính:
  • Giao dịch viên, nhân viên tín dụng, thẩm định, thanh toán quốc tế, kinh doanh ngoại hối, thanh toán và kiểm soát nội bộ hoặc là quản lý hoạt động đầu tư…tại các ngân hàng
  • Chuyên viên tại phòng tài chính hoặc kế toán của các doanh nghiệp
  • Chuyên viên tư vấn đầu tư cá nhân hoặc quản lý danh mục đầu tư tại các công ty chứng khoan và quỹ đầu tư
 
Chương trình dự kiến sẽ khai giảng vào tháng 11/2017. Chi tiết xin liên hệ bộ phận tư vấn 19006493.
1900 6493 Đăng ký nhập học